Ghềnh đá Bàng Than

Dọc theo  bờ biển Tam Hải khoảng 4 km , ta sẽ đến vùng đất mũi An Hoà . Có lẽ hình ảnh đầu tiên đầy ấn tượng đập vào mắt du khách là một hòn đảo nhỏ gọi là Hòn Dứa , cách không xa bờ biển án ngự lối vào vũng An Hoà, vào buổi chiều , hòn đảo rực lên một màu đỏ của đất bazan và màu xanh lục của thảo mộc , nổi bật lên giữa vùng biển xanh biêng biếc với từng đợt sóng nhấp nhô vào bờ đá , làm tung lên những bọt nước trắng xoá như hoa biển .

Cái tên Bàn Than , theo như lời các cụ trong làng nói thì Bàn ở đây có nghĩa là mặt bàn , bằng phẳng , còn Than để chỉ màu đen . Trên vùng biển này có rất nhiều những tảng đá màu đen có mặt bằng phẳng , trong ánh nắng mặt trời nó lại lấp lánh đen tuyền như than chứ không bị xám xịt , nên người dân trong làng gọi là biển Bàn Than .

Nơi mũi đá Bàn Than có rất nhiều khối đá khổng lồ có hình thù kì dị , mà trông xa như những con cá mặt quỹ , hình cá voi , thủy quái … dạt vào bờ . Bởi vậy , Bàn Than được mệnh danh là bức tranh thiên tạo , trên nền xanh của nước biển nổi lên những vách đá sắc đen như than với những vân , đường nét kỳ lạ, bãi đá chông chênh phía dưới bọc lớp rêu thẫm màu .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s